BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Home / Kinh Nghiệm - Giải Pháp / Tìm hiểu về âm trầm, âm trung, âm bổng của âm thanh

Tìm hiểu về âm trầm, âm trung, âm bổng của âm thanh

Tìm hiểu về âm trầm, âm trung, âm bổng của âm thanh. Nhắc tới chất âm cơ bản của âm thanh , thì sẽ có 3 dải tần chính sau đây : Âm Trầm , Âm trung , Âm cao

Tìm hiểu về âm trầm, âm trung, âm bổng của âm thanh
1.  Âm trầm ( Bass ) là gì ?

    Trong âm nhạc tiếng Bass là dãy âm tần dễ nhận biết nhất nhưng cũng thường bị đánh giá sai nhiều nhất. Bao gồm 3 loại bass sau đây :
    + Bass sâu ( Deep Bass ) ta sẽ hay gặp từ này trên vỏ hộp khi mua tai nghe có bass tốt
    + Âm Bass trung ( Midbass )
    + Bass cao ( upper Bass ): tiếp bass trung và bass cao ở các sản phẩm loa và tai nghe.

    Nhiều người vẫn hay lầm tưởng rằng tiếng Bass càng nhiều, càng hùng hồn là Bass hay. Tuy nhiên thực tế hoàn toàn trái ngược, Bass nhiều và mạnh mẽ chưa hẳn đã hay.

    Chúng ta nghe âm Bass là để cảm nhận cái hay, nét tinh tế và chất lượng chứ không đơn thuần chỉ nghe số lượng nhiều ít của Bass bởi tiếng Bass khi được tái tạo trung thực sẽ mang đến cho âm nhạc rất nhiều màu sắc và cảm xúc.
    Nếu âm trable là da , âm trung là thịt thì Âm Bass chính là bộ xương cho khuôn mẫu hoàn hảo đó. Xương tốt khi xương có tủy

2.  Âm trung (Mid ) là gì ?

    Nói 1 cách máy móc nhưng dễ hiểu nhất thì âm trung chính là giọng hát của ca sĩ ( vocal) . Từ ngàn xưa đã tồn tại âm mid : tiếng nói của con người , tiếng lào xào của lá cây và tiếng kêu của muông thú. Điều thú vị mà hiếm khi những người nghe nhạc quan tâm đó là hầu hết năng lượng của âm nhạc đều tập trung ở tiếng Mid. Và đôi tai của con người cũng cực kỳ nhạy cảm với âm này.

– Thuật ngữ phổ biến khi ta nghe và mô tả âm trung hay : Ngọt , mượt , đầy đặn
– Thuật ngữ phổ biến khi ta nghe và mô tả âm trung dở : khô , thô

    Âm Mid hay ( đạt  tiêu chuẩn ) là khi người nghe có cảm giác âm tần này rõ ràng, ấm , dễ chịu.

Tìm hiểu về âm trầm, âm trung, âm bổng của âm thanh>> Dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng tại Đà Nẵng

3.  Âm Cao ( trable) là gì ?

    Âm trable là tiếng ” leng keng của kim loại ” hay với chất giọng của con người. Có giọng trầm ( ồm ồm ) , giọng bình thường , nhẹ nhàng ( di vào lòng người ). Và cuối cùng là giọng thánh thót hoặc chua , hoặc hét tức là âm thanh có âm tần cao.

    Tiếng Treble được cho là nền tảng tạo ra chất lượng âm thanh hay. Điểm nhấn của 1 bản nhạc hoặc 1 ca khúc. Nếu Bass là dẫn dắt , mid là hài hòa thì tất cả 2 âm trên sẽ làm nền cho trable biểu diễn . Điều này quan trọng đến nỗi nhiều thiết bị âm nhạc đắt tiền. Cao cấp nhưng vẫn bị cho là tầm thường vì thể hiện âm Treble không xuất sắc.

Tin Liên Quan:

About Âm thanh Ánh Sáng Đà Nẵng

Check Also

loa sub karaoke

Tìm hiểu về loa Sub Karaoke -Loa siêu trầm

1.  Loa sub karaoke là gì ?     Loa Sub karaoke thường gọi là ...