BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates
Home / Kinh Nghiệm - Giải Pháp / Loa sub hơi là gì ? Tìm hiểu về loa Sub

Loa sub hơi là gì ? Tìm hiểu về loa Sub

  1.  Loa sub hơi là gì ?

    Là dòng loa Sub không tích hợp công suất nên khi sử dụng dòng loa Sub hơi bạn sẽ cần một chiếc Amply có công suất đủ lớn để phối ghép hoặc sẽ phải sử dụng cục đẩy công suất riêng để ghép kéo loa Sub. Thường Loa Sub hơi sẽ được kết nối phức tạp hơn loa Sub điện và thường có công suất lớn. Kích thước khá lớn nên sẽ phù hợp với nhiều quán Karaoke kinh doanh chuyên nghiệp.

    Một số dòng Sub hơi chuyên nghiệp thường đang thịnh hành. Được rất nhiều chuyên gia sử dụng cho phòng hát của mình như loa Sub HAS 118NX, Loa Sub VTA S118, loa Sub đôi VTA S218. Mang lại sự mạnh mẽ, chuyên nghiệp và đầy uy lực cho hệ thống âm thanh của bạn. Với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ chiếc loa Sub hơi âm thanh của bạn sẽ sống động hơn rất nhiều. Đặc biệt là với giới trẻ thường xuyên thích những cảm giác mạnh. Sôi động thì chắc chắn sự quan trọng của chiếc loa Sub là một điều không thể phủ nhận, không thể thiếu được.

Loa sub hơi là gì ? Tìm hiểu về loa Sub

2. Cách sắp đặt vị trí của loa sub phù hợp với không gian phòng

Có 3 cách thông thường khi đặt vị trí cho loa sub trong không gian phòng.

  • Cách 1: Loa đặt hướng ra phía trước.
  • Cách 2: Kiểu hướng xuống đất khi đó âm thanh sẽ tỏa ra 4 hướng, tràn đều khắp gian phòng. Đây được coi là kiểu đặt loa tiêu chuẩn hiện nay. Theo các chuyên gia âm thanh, với thiết kế vị trí đặt loa mới nhất này âm thanh sẽ được trải đều.
  • Cách 3: Kiểu nằm trong hộp cộng hưởng chia thành 2 ngăn. Loa nằm ở vách giữa, mặt loa nằm bên hộp kín. Đuôi loa nằm bên hộp hở do có lỗ thông hơi và lỗ cộng hưởng của loa.

3.  Cách sử dụng loa sub đúng cách

– Sub không chỉ dùng để xem phim, mà còn dùng để tăng cường bass cho nhạc Ste, hát Karaoke. Nhạc Ste có âm trầm trên cả 2 kênh. Do đó đường tín hiệu vào trên Sub phải có cả 2 kênh L,R. Lý giải tại sao trên Sub có cả cổng Left và Right.

– Khi tăng cường bass nghe nhạc Ste/Hát karaoke nếu Amply Ste/Karaoke có cổng Line out hoặc Rec out thì dùng đường tín hiệu, cắm Rack RCA Stereo đấu từ Line out/Rec out vào Line in trên Sub (Lý giải tại sao đấu Sub vào cổng Rec out của Amply )

– Nếu Amply Ste/Karaoke có cổng Line out/Rec out đã dùng cho thiết bị khác, ví dụ chơi thêm 1 PowAmp Ste nữa thì dùng Rack chữ Y để trích tín hiệu Line out/Rec out song song 1 đường cho PowAmp, 1 đường đấu vào Sub. (Lý giải tại sao dùng Rack chữ Y để đấu Sub)

– Nếu Amply Ste, Karaoke không có cổng Line out/Rec out mà chỉ có đường công suất ra (+, – cho kênh L, R) thì phải đấu đường công suất (+, – cho kênh L, R) này vào đường công suất Input (+, – cho kênh L, R) trên Sub, rồi mắc loa Front vào đường công suất (+, – cho kênh L, R) Output trên Sub. Có thể gọi là Sub mượn và trả đường công suất cho front. Tại sao lại là Front, vì trong trường hợp này là nhạc Ste. Mà nhạc Ste chỉ phát ra ở đôi loa Front. Nên phải mượn công suất của đường Front. (Lý giải tại sao trên Sub lại có đường công suất Front in và Front out)

4. Đấu nối loa sub cho đúng cách

– Khi xem phim, cắm đường tín hiệu từ Front Out vào Line in của Sub. Rồi dùng đường công suất ra cho Front để mắc Front vào đó cũng được. Có điều như vậy thì Sub chỉ lọc và phát ra âm trầm của kênh Front mà thôi. Nếu kênh Rear, Center mà có trầm, Sub cũng không lấy được mà phát.  Tất nhiên nếu cắm theo đường tín hiệu Sub out thì lại lấy được do AVR đã cắt phần trầm đẩy vào đó (Lý giải tại sao khi đấu xem phim không nên dùng Sub mượn đường công suất của kênh Front mà nên đấu Sub vào đường tín hiệu Sub out)

– Khác với nghe nhạc 2 kênh, âm trầm có trên cả L và R. Tín hiệu Sub và Center từ AVR chỉ có 1 kênh Mono. Do đó chỉ cần cắm đường tín hiệu: 1 dây RCA Mono từ cổng Sub out trên AVR vào kênh L trên Sub. Đây chính là lý do tại sao trên một số Sub có ghi 5.1 hay 7.1.

Tham khảo : Loa sub điện là gì ?

Tin Liên Quan:

About Âm thanh Ánh Sáng Đà Nẵng

Check Also

loa sub karaoke

Tìm hiểu về loa Sub Karaoke -Loa siêu trầm

1.  Loa sub karaoke là gì ?     Loa Sub karaoke thường gọi là ...